Tổng quan về máy đánh bóng kim loại thông dụng

Trong đánh bóng hay xử lý bề mặt kim loại, máy đánh bóng là một công cụ cốt yếu và hiệu quả

Máy đánh bóng kim loại, máy chấn động trong xử lý bề mặt kim loại

Sơ lược về máy đánh bóng kim loại 

Trong xử lý bề mặt kim loại, máy đánh bóng là một công cụ cốt yếu, không thể thiếu để đạt hiệu quả xử lý bề mặt kim loại tôt nhất. Có nhiều loại máy với kích thước, chủng dạng khác nhau, phù hợp với nhu cầu và tài chính của người xử dụng. Có thể liệt kê một số loại máy phổ biến như máy đánh bóng rung ba chiều, máy xóc rung, máy lồng quay, mấy chấn động, máy đánh bóng li tâm, máy sàng rung... Đặc điểm cơ bản để phân loại các loại máy chính là phương thức mà chúng sử dụng để tác động đến bề mặt kim loại nhằm tạo nên độ sáng. Ví dụ : máy đánh bóng rung hay máy chấn động  sự dụng phương pháp rung, máy đánh bóng li tâm sử dụng lực li tâm, máy đánh bóng lồng quay sử dụng các vòng quay, nhào trộn tạo ra sự cọ sát, tác động lên bề mặt sản phẩm. 

 

Nguyên lý hoạt động của các loại máy đánh bóng

 

Các loại máy đánh bóng tuy khác nhau về cấu tạo, kích thước, phương thức đánh bóng, nhưng về nguyên lý, chúng đều sử dụng sự cọ sát giữa sản phẩm cần đánh bóng và nguyên liệu đánh bóng như bi inox,bi thép, các loại đá, cát ... 

Ngoài ra, một loại máy cũng có nguyên lý hoạt động riêng. Máy đánh bóng rung hay máy chấn động hoạt động theo nguyên lý hình xoắn ốc cọ sát bề mặt sản phẩm. Máy đánh bóng lồng quay nhờ các vòng quay, nhào trộn sản phẩm và nguyên liệu đánh bóng kim loại. Máy đánh bóng ly tâm sử dụng các vòng quay với tốc độ cao theo phương ngang, tạo ra lực ly tâm...

 

Giới thiệu chung về các loại máy thông dụng hiện nay

 

Máy đánh bóng rung ba chiều 

 

Hay còn được biết đến với cái tên : máy xóc rungmáy chấn động. Loại này có thể ứng dụng với các sản phẩm nhỏ với số lượng lớn. Hiệu quả làm việc của phương pháp này cải thiện từ 6 đến 10 lần so với các phương pháp mài truyền thống. Bến cạnh đó, không làm biến dạng hình dạng của sản phẩm. khi máy đang chạy có thể kiểm tra trực tiếp sản phẩm. 

 

Máy chấn động

 

Máy đánh bóng lồng quay

 

Loại này sử dụng lồng quay theo chiều dọc, được thiết kế với chận đỡ hình chữ A rất chắc chắn. Máy được sử dụng cho các sản phẩm kích thước nhỏ, hình thù dẹt, mặt phẳng.  

 

Máy đánh bóng lồng quay

Máy đánh bóng ly tâm

 

Loại này sử dụng lồng theo chiều ngang. Máy sử dụng đĩa ly tâm dùng cho sản phẩm có bề mặt tròn đánh bavia, chuẩn bị cho nguyên công mạ và làm nhẵn rất nhiều sản phẩm nhỏ như đồ trang sức, phụ tùng ô tô và nhựa. Thời gian đánh bóng giảm bằng 1 phần 3 so với các loại máy đánh bóng rung thông thường hoặc đánh bóng lồng quay. 

 

Máy đánh bóng ly tâm

 

Nên lựa chọn loại máy nào ?

 

Đây là câu hỏi của hầu hết người hoạt động trong lĩnh vực đánh bóng kim loại. Với mỗi loại máy đều có ưu, nhược điểm riêng. Chúng được thiết kế để phù hợp với từng loại sản phẩm, yêu cầu đánh bóng riêng. Nếu bạn có băn khoăn trong việc lựa chọn, hãy để đội ngũ kĩ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi tư vẫn miễn phí cho bạn.

 

Video liên quan : 

 

Tags : Đánh bóng đồng, bi inox, hóa chất đánh bóng

Tổng quan về máy đánh bóng kim loại thông dụng

Trong đánh bóng kim loại, máy đánh bóng kim loại là một công cụ thiết yếu và hữu hiệu nhằm tăng hiệu năng lao động.

Tổng quan về máy đánh bóng kim loại thông dụng

Trong đánh bóng kim loại, máy đánh bóng kim loại là một công cụ thiết yếu và hữu hiệu nhằm tăng hiệu năng lao động.