Máy đánh bóng inox và những lưu ý khi lựa chọn

Hiện nay, việc đánh bóng inox được thực hiện chủ yếu dựa vào các loại máy đánh bóng inox cũng như các loại hóa chất chuyên dụng

Máy đánh bóng inox là thiết bị dùng để làm sáng cũng như làm phẳng bề mặt của inox. Việc lựa chọn máy đánh bóng inox phụ thuộc vào nhiều yếu tố, do vậy, trước khi lựa chọn, người tiêu dùng nên tham khảo một số các gợi ý sau.

Inox và máy đánh bóng inox

Inox (từ tiếng Pháp: inoxydable) hay còn gọi là thép không gỉ, là một dạng hợp kim của sắt chứa tối thiểu 10,5% crôm. Inox là sản phẩm ít bị biến màu hay bị ăn mòn như thép thông thường khác. Inox dẻo hơn kim loại thường, nhưng có độ bóng cao hơn, không bị ô xi hóa nên thường được rất nhiều nhà đầu tư lựa chọn làm nguyên liệu cho sản phẩm của mình. Tuy nhiên, để có được độ bóng, sáng như mong đợi, inox cần được đánh bóng đúng cách.

 

thìa inox

Thìa inox

 

Hiện nay, việc đánh bóng inox được thực hiện chủ yếu dựa vào các loại máy đánh bóng inox cũng như các loại hóa chất chuyên dụng, thay vì làm thủ công như trước đây. Các sản phẩm máy đánh bóng inox được cung cấp tương đối phổ biến trên thị trường, trong đó nổi bật và được người tiêu dùng tín nhiệm hơn cả là các sản phẩm có xuất xứ từ Thái Lan.

 

Lựa chọn máy đánh bóng inox

 

Tùy theo nhu cầu sử dụng, người dùng có thể lựa chọn việc đánh bóng inox bằng cách sử dụng máy đánh bóng inox rung ba chiều hoặc phớt tay với lơ đánh bóng.

 

Máy đánh bóng rung VB-65

Máy đánh bóng inox

 

Sử dụng máy đánh bóng inox rung ba chiều: Khi sử dụng loại máy này để đánh bóng inox, người dùng có thể dùng 2 nguyên liệu là đá hoặc bi inox, bi thép. Máy đánh bóng rung ba chiều sẽ tiết kiệm sức lao động của con người. Do công đoạn đánh bóng hoàn toàn được máy xử lý tự động, người dùng chỉ cần khởi động máy, cho nguyên liệu đánh bóng vào máy cùng hóa chất đánh bóng và đợi kết quả. Tuy nhiên, độ sáng của sản phẩm nếu lấy tối đa là 100% thì chỉ được khoảng 90%. Chính vì vậy, khi sau khi đánh bóng bằng máy đánh bóng inox, người dùng thường phớt nhẹ inox bằng lơ. Do vậy, độ sáng bóng của sản phẩm innox sẽ được nâng cao hơn.

 

Sử dụng phớt với lơ đánh bóng:Phớt lơ ở đây có thể là phớt thủ công hoặc xây dựng dây chuyền phớt bằng máy. Phớt bằng tay cần sử dụng nhiều sức lao động của con người. Độ sáng bóng của sản phẩm phụ thuộc vào tay nghề của công nhân và loại phớt, lơ sử dụng. Thông thường, các sản phẩm lơ của Thái sẽ được các thợ thủ công ưu tiên sử dụng nhiều hơn bởi độ tiện dụng cũng như chất lượng. Việc xây dựng hệ thống phớt tự động đương nhiên giá thành cao hơn rất nhiều phớt bằng tay. Tuy nhiên, bù lại chất lượng sản phẩm đồng đều và cũng cao hơn. Ngoài ra, người dùng cũng sẽ mất thêm chi phí bảo dưỡng hệ thống.

 

Nếu có bất kì thắc mắc nào, xin hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. 

Máy đánh bóng inox và những lưu ý khi lựa chọn

Đánh bóng inox hiệu quả nên chọn loại máy nào là hiệu quả nhất và cần lưu ý những gì ? hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này.

Máy đánh bóng inox và những lưu ý khi lựa chọn

Đánh bóng inox hiệu quả nên chọn loại máy nào là hiệu quả nhất và cần lưu ý những gì ? hãy cùng chúng tôi giải đáp thắc mắc này.