Cơ khí và tầm quan trọng của đánh bóng kim loại.

Đá đánh ba zớ, đánh ba zớ, đá đánh bavia, đá xóc bavia với máy rung ba chiều

           Ngành gia công cơ khí tạo ra những sản phẩm chủ yếu sau đây :

              

·         1. Sản Phẩm gia công

Trong sản xuất cơ khí cũng như trong các lĩnh vực sản xuất gia công khác, sản phẩm gia công là một danh từ quy ước chỉ vật phẩm được tạo ra ở giai đoạn chế tạo cuối cùng của một cơ sở sản xuất (ví dụ như ở một tổ sản xuất hoặc phân xưởng của nhà máy). Sản phẩm không phải chỉ là máy móc hoàn chỉnh đem sử dụng được mà còn có thể là cụm máy hay chỉ là chi tiết máy. Ví dụ: Nhà máy sản xuất xe đạp có sản phẩm là xe đạp, nhưng nhà máy sản xuất ổ bi thì sản phẩm lại là các ổ bi.

·         2. Chi tiết phụ tùng

Đây là đơn vị nhỏ nhất và hoàn chỉnh của máy, đặc trưng của nó là không thể tách ra được và đạt mọi yêu cầu kỹ thuật. (Ví dụ, bánh răng, trục xe đạp). Có thể xếp tất cả các chi tiết máy vào hai nhóm: - Chi tiết máy có công dụng chung (ví dụ: bu lông, bánh răng; trục) là các chi tiết máy dùng trong nhiều máy khác nhau. Chi tiết máy có công dụng riêng chỉ được dùng trong một số máy nhất định. (ví dụ: trục khuỷu, van, cam…)

·         3. Phụ tùng máy

Đây là một phần của máy, bao gồm hai hay nhiều chi tiết máy được liên kết với nhau theo những nguyên lý máy nhất định (liên kết động hay liên kết cố định): (ví dụ như may ơ trước, may ơ sau của xe đạp, hộp tốc độ v.v…) Hiện nay người ta sử dụng rất nhiều máy khác nhau về tính năng, hình dáng, kích thước v.v… Tuy nhiên bất kỳ máy nào cũng đều cấu tạo bởi nhiều bộ phận máy. Ví dụ: Máy đánh bóng rung 3 chiều thì có motor, van xả nước, vòng bi, tủ điều khiển…..

·         4. Phôi sản xuất

Đó là một danh từ kỹ thuật có tính chất quy ước chỉ vật phẩm được tạo ra của một quá trình sản xuất này chuyển sang một quá trình sản xuất khác. Ví dụ: quá trình đúc, là quá trình rót kim loại lỏng vào khuôn, sau khi kim loại đông đặc trong khuôn ta nhận được một vật đúc kim loại có hình dáng kích thước theo yêu cầu. Những vật đúc này có thể là: - Sản phẩm của quá trình đúc. - Chi tiết đúc: nếu như không cần gia công cắt gọt nữa. - Phôi đúc: nếu vật đúc phải qua gia công cắt gọt như tiện, phay bào… Như vậy trong trường hợp này sản phẩm của đúc được gọi là phôi đúc của quá trình gia công cơ khí. Hiện nay các phương pháp chế tạo phôi trong sản xuất cơ khí bao gồm đúc; gia công  (rèn, dập) và hàn, cắt kim loại bằng khí, hồ quang điện, tia lửa điện.

         Tầm quan trọng của việc xử lý bề mặt sản phẩmsau quá trình gia công cơ khí :

Việc xử lý bề mặt  một quá trình tưởng như đơn giản  nhưng lại rất phức tạp, chính công đoạn này tạo nên màu sắc, và ngoại quan của sản phẩm. Sản phẩm có gia công cơ khí tốt với chất liệu phôi tốt nhưng bề ngoài màu sắc và độ bóng sáng không rõ ràng thì cũng không được đánh giá cao.  Vì vậy việc xử lý bề mặt đóng vai trò quan trọng đến chất lượng của sản phẩm. Điều đó yêu cầu các nhà sản xuất phải quan tâm hơn đến việc xử lý bề mặt sản phẩm.

Thái Cripton Việt Nam xin gửi đến quý khách hàng thông tin cơ bản phục vụ công việc xử lý bề mặt, để khách hàng có thể hình dung tương đối.

Máy đánh bóng rung : dùng để đánh nhẵn, đánh bóng bề mặt kim loại

+ Đá đánh bóng  – còn gọi là đá đánh ba zớ hay là đá đánh bavia : là vật liệu kết hợp cùng máy đánh bóng rung

Bi sứ đánh bóng : bi đánh bóng có nhiều kích thước, phù hợp với các loại sản phẩm khác nhau

Đá nón nhựa – Kết cấu là nhựa nên chuyên để làm  nhẵn  bề mặt các kim loại mềm

Hóa chất đánh bóng AR- 05 ( ARV-05) -  Là dung môi kết hợp cùng máy đánh bóng rung và đá đánh bóng

Hóa chất tẩy rửa dầu mỡ CD-10 (CDV-10) - Tẩy  rửa hết sạch dầu mỡ, để cho quá trình đánh bóng kim loại đạt hiệu quả cao.

…………………………………………….

Chúng ta sẽ sử dụng máy  xóc rung 3 chiều với vật tư đi kèm như đá đánh bóng hoặc đá đánh ba zớ kết hợp với hóa chất đánh ba zớ hoặc hóa chất đánh bóng inox để phục vụ cho việc đánh  bóng , làm mịn hoặc đánh ba zớ.

Mỗi một khách hàng có một  yêu cầu cụ thể khác nhau, Thái Cripton Việt Nam sẽ đưa ra ý kiến tối ưu nhất để xử lý vấn đề của quý khách hàng với phương châm :

Chất lượng tốt nhất – Giá rẻ nhất – Phục vụ tốt nhất.

www.sanphamthai.com

www.thaicripton.com.vn       

Cơ khí và tầm quan trọng của đánh bóng kim loại.

Cơ khí và tầm quan trọng của đánh bóng kim loại.

Cơ khí và tầm quan trọng của đánh bóng kim loại.

Cơ khí và tầm quan trọng của đánh bóng kim loại.