Đánh bóng sản phẩm bằng máy xóc rung ba chiều

Đánh bóng sản phẩm bằng máy xóc rung ba chiều là một công nghệ đơn giản, hiệu quả

          Máy xóc rung ba chiều và các vật tư đi kèm được ứng dụng trong xử lý đánh bavia, ba zớ, đánh bóng kim loại: các sản phẩm bằng kim loại bao gồm từ vật dụng sinh hoạt hàng ngày như thìa, dĩa, muỗng, dụng cụ nhà bếp đến các chi tiết máy móc, các thiết bị, công cụ, dụng cụ, các vật thể...được làm từ nguyên liệu inox, đồng, nhôm, sắt thép, atimon.

       Đây là một ứng dụng có tính hiệu quả cao nhưng việc thao tác lại khá đơn giản. Thái Cripton Việt Nam muốn giới thiệu đến Quý vị các bước của quá trình đánh bóng sản phẩm :

BƯỚC 1 : LÀM SẠCH BI THÉP

-          Bi đang ngâm hóa chất chống gỉ : xả van của máy, để dung dịch chống gỉ chảy ra dụng cụ chứa. Dung dịch chống gỉ này sau đó sẽ được dùng  trở lại để chống gỉ cho bi .

-          Rửa bi bằng nước sạch : cho nước vào, bật máy lên để rửa bi. Trong quá trình này cần xả van để nước bẩn thoát ra, đồng thời bơm thêm nước vào cho đến khi bi sạch ( có màu sáng trắng ) mới thôi.

-          Rửa bi bằng dung dịch CD-10 : nếu bi có màu đen xỉn hoặc dính dầu mỡ, cần rửa bằng CD-10. Dùng  CD-10 tưới đều lên bi, bật máy chạy khoảng 3 phút, khi thấy có mùi hơi khét thì cho nước sạch vào, mở van xả và xả thật nhanh cho đến khi bi sạch thì dừng lại. Cần chú ý mỗi lần rửa bi bằng CD-10 không quá 3 phút, sau đó rửa lại ngay bằng nước sạch  để tránh việc hóa chất CD-10 ăn mòn bề mặt bi dẫn đến việc nhanh phải thay bi.

Lưu ý : Bước làm sạch bi rất quan trọng, nếu bi không sạch thì khi đánh bóng sản phẩm sẽ không đạt hiệu quả.

   BƯỚC 2 : LÀM SẠCH SẢN PHẨM

-          Sản phẩm trước khi đánh bóng cần làm sạch bằng CD-10: Dung dịch CD-10 được pha với nước theo tỷ lệ 1/8 hoặc 1/10 ( một lít dung dịch pha với 10 lít nước ). Ngâm sản phẩm với dung dịch pha loãng này khoảng 2-3 phút, sau đó rửa lại bằng nước sạch. Sản phẩm sẽ được làm sạch hiệu quả hơn nếu cho sản phẩm và dung dịch đã pha theo tỷ lệ trên vào máy, bật máy từ 2-3 phút sau đó xả van đồng thời bơm nước sạch vào rửa cho hết CD-10 .

-           Nếu sản phẩm đã sạch thì bỏ qua bước 2.

     BƯỚC 3 : ĐÁNH BÓNG SẢN PHẨM

-          Cho sản phẩm vào máy theo tỷ lệ 2 phần bi/1 phần sản phẩm, bật máy lên, lấy  AR-05 hòa với nước rồi tưới đều lên sản phẩm, cho thêm 1 ít nước  ( nếu cần ) để làm sao thấy có bọt nổi lên lên  là được. Trong quá trình đánh  cần mở 1/2 van xả để nước bẩn chảy ra, đồng thời thêm nước sạch vào tương ứng với lượng nước xả. Nếu không xả , nước bẩn trong máy sẽ ngấm ngược trở lại sản phẩm làm cho sản phẩm có màu xỉn, không sáng bóng lên được. Trong lúc đánh bóng, người vận hành máy cần chú ý quan sát, nếu  bọt có màu vàng hoặc màu bẩn thì nên mở thêm van xả để nước bẩn chảy nhiều hơn và thêm nước sạch nhiều hơn để sản phẩm nhanh sạch, đạt được độ trắng sáng và bóng.

-          Quá trình đánh bóng trên khoảng từ 20-45 phút tùy theo từng sản phẩm và yêu cầu về độ bóng. Khi thấy sản phẩm đã đạt yêu cầu, cần mở van xả hết cỡ, cho nước sạch vào để rửa sạch sản phẩm càng nhanh càng tốt. Nếu sản phẩm đã đạt yêu cầu nhưng bị ngâm lâu trong dung dịch đánh bóng , các chất bẩn sẽ ngấm ngược trở lại làm xỉn bề mặt sản phẩm.

-          Lấy sản phẩm ra, rửa lại qua nước sạch rồi  cho vào máy sấy khô.

BƯỚC 4 : CHỐNG GỈ BI THÉP

-          Sau khi lấy sản phẩm ra, rửa  bi bằng nước sạch, sau đó đổ dung dịch chống gỉ bi lúc trước vừa xả ra trở lại vào bi. Dung dịch này dùng lại được nhiều lần, nếu thấy nhạt chỉ  cần pha thêm  CD-03.  Cần thay dung dịch mới khi quá nhạt hoặc quá bẩn .

-          Nếu thay dung dịch chống gỉ bi mới hoặc chống gỉ bi lần đầu : cho  CD-03 vào bi, bật máy đánh khoảng 2-3 phút  để dung dịch trộn đều vào bi, sau đó tắt máy rồi đổ nước ngập bi.

          Nếu có bất kỳ thắc mắc gì, Quý vị liên hệ với chúng tôi để có sự tư vấn nhanh nhất

         Mr Khoa - Phòng kinh doanh

     Tel: 090215 7755   Mail: khoakd1@tcvhn.com.vn

 

 

Đánh bóng sản phẩm bằng máy xóc rung ba chiều

Đánh bóng sản phẩm bằng máy xóc rung ba chiềuthaicipton.com.vn

Đánh bóng sản phẩm bằng máy xóc rung ba chiều

Đánh bóng sản phẩm bằng máy xóc rung ba chiềuthaicipton.com.vn