Đánh bóng inox đúc với máy xóc rung ba chiều

Inox đúc là một sản phẩm rất khó đánh bóng bằng máy, nhưng có thể dùng máy đánh bóng ba chiều trong một số công đoạn để giảm nhân công, mang lại hiệu quả kinh tế cao

Đánh bóng kim loại inox đúc, sản phẩm khó tính, có thể xử lý bavia và đánh bóng bằng tay

Hướng dẫn đánh bóng sản phẩm inox đúc bằng tay.

Các bạn có thể sử dụng những vật dụng thô sơ có trong xưởng sản xuất hay nhà kho của bạn để xử lý bề mặt cho sản phẩm inox đúc. Inox đúc là loại kim loại khó tính có độ cứng cao, bề mặt rất lì và trơn. Vậy làm sao ta có thể chuyển từ một sản phẩm có bề mặt thô nhám trở nên sáng bóng ?

Chúng tôi có thể hướng dẫn các bạn làm bằng tay, chỉ với motor quay và các loại giấy giáp phù hợp là ta có thể làm biến đổi các sản phẩm xù xì, xấu xí thành những sản phẩm sáng bóng theo yêu cầu. Cách làm này giúp cho sản phẩm có hình thức đẹp và bắt mắt nhưng sẽ tốn khá nhiều thời gian.

Bước 1 : Chúng ta có sản phẩm thô vừa mới đúc ra lò, cần được xử lý sạch bavia góc cạnh và đường viền : bạn dùng đá mài hoặc làgiáp cỡ hạt 80 để đánh phá bề mặt và đánh sạch bavia.

Bước 2 : Bề mặt của sản phẩm đã tương đối nhẵn, tiếp tục đánh bằng giấy giáp cỡ hạt 200 , lúc này sản phẩm sẽ có bề mặt phẳng nhưng chưa mịn.

Bước 3 :  Dùng bánh phớt + keo xi măng + Cát nhật cỡ hạt 400 đế đánh tiếp cho nhẵn bề mặt sản phẩm

Bước 4 : Tiếp tục làm nhẵn bề mặt sản phẩm bằng bánh phớt da + keo xi măng + Cát nhật cỡ hạt 600 . Sau bước này, bề mặt sản phẩm mịn, phẳng nhưng chưa bóng.

Nhìn chung sau khi hoàn thành bước này ta sẽ được một sản phẩm khá ưng ý , còn lại công đoạn đánh bóng giúp cho sản phẩm có 1 bề mặt bóng sáng. 

Đánh bóng có rất nhiều cách khác nhau, có người dùng bằng máy đánh bóng rung, có người dùng bằng máy đánh bóng lồng quay, có người dùng bằng Phớt vải đánh bóng…..

Nếu đánh bóng theo phương pháp thủ công : dùng phớt vải cotton với Lơ đánh bóng màu xanh cùng với máy đánh bóng cầm tay. Với cách làm này sẽ cho ra sản phẩm với bề mặt bóng sáng. Nhưng cách làm này có nhược điểm là phụ thuộc nhiều vào trình độ của công nhân, chất lượng không đồng đều, khó tăng năng suất .

Nếu đánh bóng bằng máy : Dùng máy đánh bóng rung, máy đánh bóng lồng quay cùng với đá đánh bóng, dung dịch đánh bóng. Cách này có ưu điểm là không phụ thuộc vào con người, chất lượng sản phẩm đồng đều, có thể sản xuất hàng loạt đáp ứng yêu cầu đặt hàng của khách hàng.

Thai Cripton Việt Nam cung cấp máy và các vật tư cho quá trình đánh bóng bằng máy. Chúng tôi sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ kỹ thuật nếu khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sản xuất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.

      Mr Khoa - Phòng kinh doanh

     Tel: 090215 7755   Mail: khoakd1@tcvhn.com.vn

Đánh bóng inox đúc với máy xóc rung ba chiều

Đánh bóng inox đúc với máy xóc rung ba chiềuthaicipton.com.vn

Đánh bóng inox đúc với máy xóc rung ba chiều

Đánh bóng inox đúc với máy xóc rung ba chiềuthaicipton.com.vn