Đánh bóng đồng bằng bi sứ sử dụng máy đánh bóng rung ba chiều và hướng dẫn chi tiết

Đánh bóng đồng sử dụng bi sứ bằng máy đánh bóng rung ba chiều

Đánh bóng đồng gồm những công đoạn nào ?

Thông thường, đánh bóng kim loại nói chung và đánh bóng đồng nói riêng bằng máy đánh bóng rung ba chiều bao gồm những công đoạn chính sau :

1. Vệ sinh sạch sẽ máy.

2. Rửa sạch sản phẩm trước đánh bóng.

3. Đánh bóng, xử lý bề mặt kim loại.

4. Lấy sản phẩm sau khi đánh bóng xong và vệ sinh máy.

 

Sau đây là hướng dẫn xử lý bề mặt đồng chi tiết :

Xin hướng dẫn cụ thể với trường hợp ở đây là đánh bóng đồng bằng bi sứ, hóa chất đánh bóngmáy đánh bóng rung ba chiều .

Vệ sinh máy ?

Sử dụng nước sạch, bàn chải, và một số dụng cụ vệ sinh để rửa sạch máy đánh bóng nhằm hạn chế chất bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng đánh bóng. Dùng vòi nước phụt dưới áp lực mạnh để làm sạch bể đánh bóng. Đây là công đoạn đơn giản nên xin nói sơ qua như vậy.

Rửa sạch sản phẩm trước đánh bóng ?

Đổ bi sứ vào máy, khởi động máy cho máy chạy đều một lúc cho ổn định (chưa cho sản phẩm vào máy ). Sau một vài phút máy chạy ổn định, thả sản phẩm vào máy.

Cho bi sứ vào máy đánh bóng

Lưu ý : sản phẩm khi thả vào không thả tất cả vào một lúc, thả lần lượt, đều, có khoảng cách giữa từng sản phẩm với nhau, nhằm tránh trường hợp kim loại và chạm vào nhau gây ra hậu quả không mong muốn, có thể là méo sản phẩm.

Máy đánh bóng kim loại hoạt động

Cho một lượng dung dịch tẩy rửa CD-10 vào để làm sạch sản phẩm. Đây là dung dịch tẩy rửa rất tốt, làm sạch hiệu quả. Tiếp đó, đổ thêm một lượng nước vừa đủ để hòa loãng dung dịch CD-10.

Lưu ý: Lượng hóa chất CD-10 tùy từng loại mà cho nhiều hay it, lượng nước đổ thêm cũng vậy. Ở đây xin nói chung chung như trên vì từng trường hợp sẽ là khác nhau. Nếu cần tư vấn xin liên hệ với chúng tôi để được tư vẫn miễn phí.

Sau khi hòa loạng dung dịch tẩy rửa, để máy chạy. Lúc này, bọt sẽ xuất hiện, bọt lan từ tâm ra đến thành máy. Bạn có thể ngồi nghỉ và quan sát máy hoạt động. 

Cuối cùng, sau khoảng 10 phút, chúng ta tiến hành rửa sản phẩm. Dùng vòi thêm từ từ nước (tránh đổ nước tràn máy) để loại bỏ dần dần hóa chất tẩy rửa trong máy. Dùng gáo vớt bớt bọt cho nhanh. Cứ thế làm cho đến khi không còn bọt xuất hiện là hoàn thành công đoạn tiền đánh bóng.

Vớt bọt CD-10

Đánh bóng, xử lý bề mặt đồng ?

Sử dụng hóa chất AR-05 để xử lý bề mặt đồng. Sau công đoạn rửa sản phẩm, cho một lượng phù hợp AR-05 vào máy. Đặt đồng hồ cho quá trình đánh bóng. Từ đây, mọi chuyện sẽ trở nên đơn giản. Chuẩn bị một chiếc ghế (có tựa lưng thì càng tốt ), chọn vị trí phù hợp, tránh nắng chiều vào (tránh trường hợp cảm nắng do ngồi quan sát lâu dưới ánh nắng ), đặt ghế và ngồi quan sát máy hoạt động. Nên quan sát máy hoạt động phòng trường hợp có sự cố ngoài ý muốn xảy ra. Thời gian lý tưởng cho chất lượng sản phẩm trường hợp này  là 30-45 phút. 

Đánh bóng đồng bằng AR-05

Vớt sản phẩm và vệ sinh máy ?

Sau thời gian khoảng 30-45 phút. Vớt sản phẩm ra, rửa qua với nước để loại bỏ bi bám vào.Lấy máy sấy, sấy khô sản phẩm.Sấy mọi bề mặt của sản phẩm.

Lưu ý: Phải sấy thật khô, nếu còn dù chỉ ít nước, sản phẩm sẽ bị ố ngay. 

Vớt bi sứ ra khỏi máy và cho vào thùng để bảo quản, sử dụng tiếp cho lần đánh bóng sau. Tiết kiệm bi sứ. Phụt nước vào để vệ sinh sạch sẽ máy.

Video máy hoạt động :



 

Như vậy là hoàn tất đánh bóng đồng !

Trước khi đánh bóng :

trước khi đánh bóng

Sau khi đánh bóng:

sau khi đánh bóng

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và miễn phí.

Cảm ơn các bạn đã đọc !

Đánh bóng đồng bằng bi sứ sử dụng máy đánh bóng rung ba chiều và hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn chi tiết các công đoạn đánh bóng đồng sử dụng máy bi sứ, hóa chất đánh bóng và máy đánh bóng rung ba chiều.

Đánh bóng đồng bằng bi sứ sử dụng máy đánh bóng rung ba chiều và hướng dẫn chi tiết

Hướng dẫn chi tiết các công đoạn đánh bóng đồng sử dụng máy bi sứ, hóa chất đánh bóng và máy đánh bóng rung ba chiều.