ĐÁNH BÓNG ĐỒNG BẰNG MÁY - HIỆU QUẢ HAY LÀ KHÔNG ?

Đánh bóng đồng theo phương pháp thủ công mất rất nhiều nhân công, việc chuyển sang đánh bằng công nghệ xóc rung ba chiều đem lại hiệu quả đến không ngờ .

 Sản phẩm được làm ra từ chất liệu đồng thường có độ tinh xảo cao,  nhằm đáp ứng được yêu cầu của các khách hàng khó tính nhất.

Chính vì vậy, tại các làng nghề thủ công mỹ nghệ, để làm ra các sản phẩm hoàn chỉnh, có độ bóng sáng cao thường phụ thuộc vào tay nghề của các bác thợ.

  Từ một nguyên liệu thô mà chúng ta hay gọi là sản phẩm thô chưa hòa thiện về độ bóng đem  xử lý qua các công đoạn đánh bavia, đánh bóng, sáng để ra một sản phẩm hoàn thiện.

Đánh bóng theo cách thủ công.

Bước 1. Sau khi các thợ đúc hoàn thành tác phẩm của mình là đến nhiệm vụ của các thợ mài, công đoạn này cần sự tỉ mỉ, khéo léo để không bị mất các đường nét của sản phẩm đồng.

Bước 2. Sau khi mài thô xong, chuyển đến công đoạn đánh bóng đồng bằng phớt đánh bóng, kết hợp với lơ đánh bóng. Chúng ta sẽ phải đánh bóng qua 2 lần, lần 1 với phớt đánh thô, rồi sau đó hoàn thiện với phớt đánh tinh.

Công đoạn này đòi hỏi tay nghề của những công nhân bậc cao, có thể hiểu cách khác là sản phẩm đẹp hay không ? mức độ đồng đều của các sản phẩm như thế nào ?  phụ thuộc phần lớn vào tay nghề của công nhân.

Đánh bóng theo công nghệ máy rung ba chiều

Bước 1. Mài bằng tay sơ qua các đường nét của sản phẩm

Bước 2: Sử dụng máy đánh bóng rung cùng với loại đá phù hợp để đánh bavia và đánh nhẵn bề mặt sản phẩm

Bước 3: Sản phẩm chuyển sang đánh bóng tinh, tạo độ bóng sáng trên bề mặt.

Tính ưu việt của đánh bóng đồng với máy xóc rung ba chiều

- Giảm thiểu mức độ phụ thuộc vào sức lao động của con người, từ đó có thể tăng sản lượng, đem lại hiệu quả kinh tế cao.

- Chất lượng sản phẩm đồng đều.

- Ít độc hại hơn phương pháp làm thủ công.

Quý vị nghĩ sao về tính ưu việt của công nghệ đánh bóng đồng với máy xóc rung ba chiều ? Nếu còn băn khoăn xin liên hệ với chúng tôi để có sự tư vấn hiệu quả nhất.

Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ  : Mr Khoa - 090215 7755

Công ty CP Thái Cripton Việt Nam.                     Website : www.thaicripton.com.vn

ĐÁNH BÓNG ĐỒNG BẰNG MÁY - HIỆU QUẢ HAY LÀ KHÔNG ?

ĐÁNH BÓNG ĐỒNG BẰNG MÁY - HIỆU QUẢ HAY LÀ KHÔNG ?thaicipton.com.vn

ĐÁNH BÓNG ĐỒNG BẰNG MÁY - HIỆU QUẢ HAY LÀ KHÔNG ?

ĐÁNH BÓNG ĐỒNG BẰNG MÁY - HIỆU QUẢ HAY LÀ KHÔNG ?thaicipton.com.vn